Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, thường xuyên ăn các loại quả mọng như dâu tây và việt quất sẽ tốt cho tim mạch của phụ nữ, theo Myhealthnewsdaily.
Cuộc nghiên cứu được các nhà khoa học tại
Trường Y Harvard (Mỹ) tiến hành cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều hợp
chất có tên anthocyanin - một loại chất phổ biến trong dâu tây và việt
quất - thì giảm hơn 32% rủi ro mắc bệnh tim so với những người tiêu thụ
ít hợp chất này.
Quả mọng tốt cho tim mạch của phụ nữ - Ảnh: Shutterstock |
Các loại thực phẩm chứa chất anthocyanin còn có quả mâm xôi, nho và cà tím.
Cuộc nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 93.600 phụ nữ Mỹ tuổi từ 25 - 42, được xuất bản trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ ngày 14.1.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét