Thức uống kì diệu đẩy lùi bệnh gout ai cũng có thể tự làm
Bệnh khởi phát với các triệu chứng như đau ngón chân cái, lần lên cổ chân, đầu gối, đến ngón tay, khuỷu tay... dần dần toàn thân đau nhức, chân tê nhức như bị ngàn mũi kim châm chích, cứ cà lết chứ không thể đi đứng bình thường.
Mình có một chị bạn, mới 25 tuổi thôi mà bị bệnh gout nặng lắm rồi. Tệ hơn nữa, gia cảnh cũng không khá giả gì, lại vướng "bệnh nhà giàu" nên không được chữa trị chu đáo, bệnh mãi mà không thuyên giảm.Chung sống với bệnh gout 5 năm nay, chị kể, ban đầu bệnh khởi phát với các triệu chứng điển hình như bắt đầu đau ngón chân cái, lần lên cổ chân, đầu gối, đến ngón tay, khuỷu tay...
Đến nay thì toàn thân đau nhức, chân tê nhức như bị ngàn mũi kim châm chích, cứ cà lết chứ không thể đi đứng bình thường.
Từ khi bệnh trở nặng, chị thao tác tay chân không linh hoạt, thậm chí có lúc đau quá phải bám vào tường hoạc dùng nạng để di chuyển. Rất đau đớn.
Gout là bệnh mạn tính, một dạng viêm khớp phức tạp, gây nhiều đau đớn và quá trình điều trị kéo dài. Gout xảy ra do sự tích tụ axit uric trong các khớp.
Thông thường axit uric hòa tan trong máu, nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể qua đường tiểu.
Tuy nhiên, axit uric sẽ tích tụ lại trong máu khi nó gia tăng quá mức, thận không bài tiết hết do chức năng thận bị yếu hoặc do dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu purine.
Chức năng thận bị yếu sẽ khó lọc axit uric. (Ảnh minh họa)
Bài thuốc từ một loại nước uống khá bình dân, ít tốn tiền và dễ làm dưới đây có thể khiến bệnh gout bị kiềm chế, mọi người nên thử.
Ngay khi thấy dấu hiệu bị gout ở ngón chân cái, mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, cổ tay, ngón tay hay khuỷu tay… bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này để loại bỏ gout hoàn toàn.
Thức uống dễ làm này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, giúp ngăn ngừa, xử lý gout hiệu quả không kém những dược phẩm chống viêm khác.
Thành phần
+ 1-2 thìa canh bột nghệ
+ 2-3 thìa cà-phê bột gừng
+ 1 cốc nước ép quả cherry
+ Mật ong
+ 1 quả dứa
Hỗn hợp chữa gout hiệu quả. (Ảnh minh họa)
Cắt gọt dứa, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm gừng, bột nghệ, nước ép cherry vào trộn đều. Thêm ít mật ong tùy khẩu vị để hỗn hợp dễ uống và ngon hơn.
Cho hỗn hợp vào chai/lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày, bạn uống 1 ly để có kết quả tốt nhất. Hỗn hợp này có thể bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày, không trữ quá 1 tháng. Do đó, bạn lưu ý chế biến hỗn hợp vừa đủ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét